Thu. May 26th, 2022

Hướng dẫn cách làm xà lách trộn giấm chua cay lạ miệng

Salad từ lâu đã luôn là một món ăn được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng vì nó giúp giảm cân, làm đẹp da và dáng. Salad có rất nhiều loại, thực chất đây là những món rau củ trộn với những loại nguyên liệu khác nhau, thường được dùng để ăn kèm các bữa ăn. Một trong những loại rau không thể thiếu khi làm salad đó là rau xà lách. Rau xà lách rất quen thuộc đối với chúng ta, được dùng như một loại rau sống ăn kèm với những món ăn như canh riêu, bún chả,…Với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, rau xà lách trở thành một loại rau lí tưởng vì nó giúp làm đẹp da, giảm cân hiệu quả, không chứa chất béo, giàu chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón. Vậy rau xà lách làm món salad như thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu thêm cách làm xà lách trộn dưới đây.

1. Nguyên liệu

Xà lách trộn dầu giấm
  • 2-3 chiếc xà lách to.
  • 1 lạng giá đỗ.
  • Trứng gà 1 quả.
  • Hành tây 1 củ nhỏ.
  • 1 quả dưa chuột, 1 quả cà chua.
  • Các loại gia vị cần thiết.

2. Cách làm 

Rau xà lách bạn mua về đem cắt gốc, tách lấy lá rồi đem rửa rau thật sạch, sau đó đem đi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút cho an toàn rồi vót ra rổ để ráo nước. Với giá đỗ, các bạn cũng làm tương tự như xà lách vậy. Các loại nguyên liệu khác như cà chua, dưa chuột, hành tây bạn đem rửa sạch rồi ngâm muối. Dưa chuột bạn có thể gọt vỏ hoặc không nhưng để vỏ ăn sẽ giòn hơn, bạn bổ đôi rồi cắt bỏ ruột dưa sau đó thái mỏng. Cà chua bạn đem thái lát còn hành tây cắt đôi, lấy 1 nửa ra xắt lát mỏng.

Bạn cho trứng gà vào nồi luộc chín rồi để nguội, bóc vỏ.

Hành tây và giá đỗ bạn cho vào một chiếc âu to, sau đó cho thêm muối vào để trộn, rồi bạn đổ thêm khoảng 1 thìa giấm ăn vào đó. Tỏi khô, ớt tươi bạn thái nhỏ rồi băm nhuyễn.

Bạn cho các nguyên liệu sau vào bát để làm giấm: 1 thìa đường, 2 thìa giấm ăn, 1 thìa nhỏ dầu oliu, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa tỏi ớt băm. Bạn trộn đều các nguyên liệu này rồi nêm lại cho vừa miệng.

Bạn cho dưa chuột, xà lách, giá đỗ, cà chua vào chiếc bát to rồi đổ giấm vừa làm vào trộn đều, để các nguyên liệu này khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, sau đó có thể thưởng thức.

Trên đây là cách làm salad rau củ trộnvới giấm đơn giản mà ngon miệng lại vô cùng có lợi cho sức khỏe. Món ăn này vừa rẻ, vừa ngon lại giàu dinh dưỡng nên bạn hãy làm cho cả gia đình cùng ăn nhé!

Tham khảo: Kiến thức y học