Thu. May 26th, 2022

Vụ việc đũa bị mốc

1. Thấy có người phàn nàn về việc đũa bị mốc từ lâu rồi. Cơ mà chưa có dịp thử thành 1 trường hợp riêng biệt.
2. Cách đây 1 tuần, phát sinh 1 vụ việc trùng hợp: 1 chiếc đũa cả để nơi ẩm thấp và bị mốc màu.
Hôm qua ngồi test lại tình huống: Cọ rửa và lau lại sau khi bị mốc
Công cụ dùng hết sức đơn giản: 2 cái giẻ lau bằng mạt sắt và vải. Cộng với nước nóng từ bình nóng lạnh. Hì hục 1 lúc thì ra cái đũa vẫn hơi đậm màu. Để phơi hong gió cho khô thì quả thật, màu lại như trước khi bị mốc.

Vậy là xác nhận: khả năng phai màu do màu do bị mốc là rất ít.
3. Còn về bảo quản, vẫn khuyến cáo mọi để nơi khô ráo, hoặc nơi có luồng không khí khô lưu thông.
Để ẩm lâu là hệ vi sinh vật phát triển, tiềm ẩn rủi ro về sức khỏe nếu dùng để ăn uống đấy..