Wed. Nov 30th, 2022

Cần làm gì để khắc phục hiện tượng chóng mặt buồn nôn tốt nhất?

Hiện tượng chóng mặt buồn nôn gây cảm giác khó chịu, nôn nao trong người khiến cơ thể mệt mỏi. Mỗi khi cơ thể rơi vào tình trạng này bạn cần có cách khắc phục kịp thời tránh bị ngã hoặc ngất xỉu gây ra những biến chứng khó lường. Một số giải pháp sau sẽ giúp bạn phòng và chữa ngay tại nhà rất đơn giản.

Cần làm gì để chữa chứng chóng mặt buồn nôn tốt nhất?

1. Hít thở thật sâu

Nguyên nhân gây chóng mặt chính là do cơ thể thiếu oxy. Như vậy, trong trường hợp này bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ lượng oxy cho cơ thể bằng cách hít thở thật sâu sẽ giúp bạn tỉnh táo trở lại. Đây là cách chữa chóng mặt buồn nôn ngay tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất mỗi khi bạn gặp phải.

hiện tượng chóng mặt buồn nôn

2. Uống nhiều nước

Đây là cách đơn giản nhất để phòng tránh trường hợp hoa mắt, chóng mặt. Khi thấy cơ thể có một số dấu hiệu như đầu óc choáng váng, quay cuồng thì hãy uống ngay một cốc nước lạnh. Công việc này sẽ giúp bạn hạn chế được cảm giác buồn nôn, giúp cơ thể thoát khỏi sự suy nhược.

3. Dùng chanh

Ngoài cách dùng muối và mù tạt bạn cũng có thể dùng một quả chanh vắt lấy nước cốt rồi hòa thêm một chút muối, 1 chút hạt tiêu xay để pha nước uống. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi những cơn hoa mắt, chóng mặt nhanh chóng.

4. Dùng gừng

Gừng là loại thực phẩm chứa nhiều thành phần có khả năng phòng và chữa bệnh nhất cho con người. Trong việc điều trị chứng hoa mắt chóng mặt, một cốc nước gừng sẽ giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, máu lên não cũng sẽ được tăng cường hơn.

Những người làm việc trí óc, văn phòng nên phòng sẵn những gói trà gừng, để khi thấy có hiện tượng chóng mặt thì hãy nhâm nhi ngay mộc cốc trà gừng ấm, cơ thể sẽ khỏe lại ngay trong giây lát.

5. Sử dụng mật ong

Đây là một trong những loại thực phẩm có khả năng cung cấp năng lượng nhanh và tốt nhất cho cơ thể. Khi bạn bị chóng mặt, chỉ cần một cốc nước chanh mật ong là có thể đẩy lùi ngay hiện tượng này chỉ trong giây lát.

6. Ăn nhẹ

Cơ thể thiếu năng lượng cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng chóng mặt buồn nôn. Trong trường hợp này, bổ sung cơ thể một chút thức ăn dễ tiêu hóa hay một loại đồ uống dinh dưỡng là cách làm thích hợp nhất để chữa chóng mặt. Nếu trong nhà có các đồ ăn chứa nhiều vitamin C như hoa quả tươi thì bạn nên thưởng thức luôn và ngay.

7. Áp dụng phương pháp nén oxy bão hòa

Đây là phương pháp giúp tăng cường sự bão hòa lượng oxy lên các động mạch của cơ thể, giúp tránh được những tình trạng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt.

Chỉ cần hít nhiều hơi rồi nín thở trong vòng 30 giây, sau đó thở nhanh và mạnh qua miệng. Làm như vậy 5 lần liên tiếp, và thực hiện vòa mỗi buổi sáng, bạn sẽ không còn bị chứng chóng mặt làm phiền.

Mỗi khi thấy hiện tượng chóng mặt buồn nôn bạn nên sử dụng một trong những biện pháp trên sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu, cơ thể khỏe khoắn ngay tức khắc. Ngoài ra, bạn cần phải có một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học để phòng tránh bệnh tật tốt nhất.