Wed. Nov 30th, 2022

Bồi bổ thận bằng cây cỏ và hóc môn chiết xuất

Bồi bổ bằng cây cỏ

Bồi bổ bằng cây cỏ

Ngoài các thứ trà đã kể ở trên, còn có nhiều cây cỏ khác cũng tốt cho tuyến thượng thận. Cam thảo có chứa những hợp chất gọi là glycoside, có cấu trúc rãt giông với hoócmôn steroid của cơ thể. Cam thảo giúp tăng hoạt tuyến thượng thận sau thời kỳ gắng sức hoặc dùng thuốc steroid. Nên nhớ, không dùng cam thảo quá sáu tuần, vì nó có thể giữ nước, giữ muôi, làm tăng huyết áp ỏ một sô’người. Nếu ăn thực phẩm nhiều kali, phần lớn là rau và trái cây, thì nguy cơ này còn cao nữa.

Bồi bổ bằng cây cỏ

Ai đang hoặc đã có vân đề về thận, hoặc cao huyết áp, hoặc đang dùng vị địa hoàng thì không nên dùng cam thảo, củ khoai lang dại vôn được dùng làm nguyên liệu chế tạo thuốc ngừa thai, thuốc steroid, progesterone, và nhiều loại hoócmôn. Có người đưa cây này vào thang thuốc phục hổi sức lực tuy không có bằng chứng là nó mang hoócmôn. Nhân sâm nổi tiếng là vị tăng hoạt cho tuyến thượng thận. Thực ra cây sâm bao gổm cả một nhóm cây, trong đó có nhiều nhẫt là Panax ginseng (nhân sâm châu Á) và Eleutherococcus sentlcosus (nhân sâm Xibêri). Cày này rất tốt cho người lúc sa sút về thể chất và cảm xúc. Khác với những chât kích thích như caíêin, nhân sâm chỉ tăng lực trong lúc gặp stress, bình thường thì không.

Tăng lực bằng hoocmon chiết xuất

Thay cho cây cỏ, bạn có thể bồi bổ tuyến thượng thận bang những tuyến nội tiết của cơ thể súc vật như tuyến thượng thận, tuyên ức, tuyến giáp, tuyến tụy, buồng trứng, tinh hoàn và hoócmôn chiết xuất từ đó. Người ăn chay có thể không thích, tuy nhiên cả hai ngành y khoa tự nhiên và chình thống vẫn quen dùng cách này, ngành chính thông thì thích sử dụng hoócmôn nhiều hơn. Các bộ phận ây cung cẵp hoócmôn, enzim và những dưỡng chất cần cho cơ quan nội tiết. Muôn có hiệu quả cao, bạn nên chọn sản phẩm được chê’ biến theo cách giữ nguyên được những thành phần quan trọng.

Chinh tôi đã có kinh nghiệm phục hồi sức khỏe nhờ dùng phương pháp này. Khi vừa tốt nghiệp trường y, quá trình học tập mệt mỏi cộng với nhiều biến cô’ trong đời riêng đã làm cho tôi suy sụp, tuyến thượng thận kém hẳn. Theo lời khuyên của một đồng nghiệp, tôi bắt đầu ăn món đó. Sau một tháng, tói khỏe hẳn lại, và sau ba tháng thì được gần như trước. Cô nhiên là có sự đóng góp của nhiều yêu tô khác, như khắc phục được stress, hít thở, tập thể dục, ăn đúng cách, ngủ đầy đủ, song tôi tin rằng thức ăn ây là một sự hỗ trợ quan trọng.

Gợi Ý Số 34 Để Tăng Cường Sức khỏe:

DHEA là gì?

Dehydroepiandrosterone (DHEA), hoócmôn của tuyên thượng thận, là tiền thân của nhiều hoócmôn khác, và có hoạt động giông như những hoócmôn khác. Do quan trọng như vậy, nên uống DHEA bổ sung có rãt nhiều tác dụng cho sức khỏe, cửa hàng thuốc nào cũng có bán. Trước khi sử dụng nó, bạn nên biết:

  • DHEA là một hoócmôn, không phải là cây cỏ hay sinh tô’
  • Hiện nay chưa biết rõ hết tác dụng lâu dài của những chất bổ sung.
  • Người nào thiếu nó thì khi dùng sẽ thây rõ hiệu quả. Bạn có thể nhờ bác sĩ xét nghiệm.
  • DHEA dùng để điều trị rất tốt. Liều lượng có thể lên rất cao, ban không nên dùng hơn lOmg mỗi ngày mà không có người chuyên môn theo dõi.
  • Phụ nữ dùng DHEA gặp nhiều tác dụng phụ hơn đàn ông (DHEA là một androgen, hoócmôn của nam giới).

Tốt nhất là nên tăng mức DHEA bằng cách tự nhiên trước đã, tức giảm bớt stress và áp lực các lời khuyên trong chương này